Bến phà Long Đại – Nơi in dấu ấn chiến công dân tộc

Quảng Bình là một vùng đất đẹp, hiền hoà và đem đến cảm giác nhớ thương cho du khách khi đến nơi đây. Bên cạnh những địa điểm du lịch, tại đây còn có một nơi rất thiêng liêng và có những chiến công trong thời kì chống Mỹ. Nơi đó chính là bến phà Long Đại, được xem như một chứng nhân cho lịch sử hào hùng của dân tộc ta.

Bến phà Long Đại có vị trí toạ lạc tại đâu?

Vị trí của bến phà Long Đại toạ lạc tại một nơi vô cùng đẹp đó chính là ngã ba sông Kiến Giang và Long Đại, tiếp đó sẽ đổ ra sông Nhật Lệ. Bến Long Đại có phía Bắc toạ lạc tại xã Hiền Ninh và phía Nam toạ lạc xã Xuân Ninh.

bến phà Long Đại
Nơi tọa lạc của bến Long Đại

Nhưng hiện nay, bến phà ít khi hoạt động nhưng thay vào đó là một cây cầu lớn. Cây cầu này có tên là cầu Quang Đại được bắt ngay trên bến phà để người dân thuận tiện di chuyển.

Bên cạnh đó, vị trí của bến Long Đại cũng mang tính chiến lược cao vì nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh. Bạn có thể lên google map để có thể được chỉ dẫn chi tiết hơn. Đường đi để di chuyển đến bến phà cũng rất thuận lợi, đường xá rộng lớn và thoáng có thể đi xe ô tô và xe máy đến đây.

bến phà Long Đại
Cảnh quan nơi đây lưu động trong lòng người

Tại bến phà Long Đại có gì khiến khách du lịch lưu luyến nơi đây

Hãy cùng tìm hiểu về những điều khiến bến phà Long Đại trở thành nơi có giá trị đặc biệt trong lòng người dân xứ Quảng và khách du lịch khi đến nơi đây:

Viếng thăm đền tưởng niệm liệt sĩ Trường Sơn

Bạn nên một lần đến viếng Đền tưởng niêm liệt sĩ Trường Sơn khi đến Quảng Bình. Có một câu thơ ” Nơi mảnh bom thù dày hơn đá sỏi” được trích trong bài thơ ” Đêm qua phà Long Đại” của nhà thơ Vũ Đình Văn. Bài thơ này nói lên lịch sử rõ nhất của phà Quảng Đại trong những năm tháng chống Mỹ cứu nước.

bến phà Long Đại
Đền tưởng niệm anh hùng liệt sĩ

Nơi đây là nơi ông cha ta đã ngã xuống để đem đến nền độc lập cho Tổ Quốc. Khu di tích này được xây tổng diện tích 1.600m2 bên cạnh đường Hồ Chí Minh.

bến phà Long Đại
Tại nơi đây ông cha ta đã hi sinh chiến đấu

Tham quan và chụp hình check in cầu đường sắt Long Đại

Bạn có thể ngắm nhìn phong cảnh núi non hữu tình khi đứng trên cầu đường sắt Long Đại. Đây được xem là nhịp cầu đường sắt Thống Nhất, được bắt qua dòng sông Long Đại.

bến phà Long Đại
Cầu đường sắt Long Đại được xem là đường sắt đẹp nhất Việt Nam

Cầu đường sắt long đại có chiều dài 178m còn được xem là cảnh quan đường sắt đẹp nhất Việt Nam. Với kiến trúc cầu sắt theo lối cổ, nơi đây chính là một địa điểm chụp hình lý tưởng cho các bạn đam mê sống ảo.

Qua bài viết, Đi Đâu Quảng Bình muốn đem đến cho bạn những giá trị đẹp nhất về lịch sử dân tộc ta. Trong giai đoạn chống Mỹ cứu nước bến phà Long Đại là nơi tượng trưng cho vẻ đẹp cũng như tinh thần của người Việt Nam.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *