Cà Phê Người Ôm Cây – Cái tên độc lạ Quảng Bình

Không chỉ những danh lam thắng cảnh làm nổi bật ở Quảng Bình. Những không gian trẻ trung, mới mẻ như quán Cà Phê Người Ôm Cây cũng đã thu hút phần nào những vị khách tò mò, hứng thú với cái tên trên. Cũng vì vậy, quán mang một nét gì đó rất riêng, rất mới lạ mà nhiều du khách sẵn sàng dừng chân để trải nghiệm không gian nơi đây. Hãy cùng chúng tôi qua bài viết sau đây để được hiểu thêm về quán nước đáng yêu này nhé:

Quán Cà Phê Người Ôm Cây hiện đang tọa lạc nơi đâu ?

Cà Phê Người Ôm Cây hay còn gọi là Tree Hugger Café là một quán cà phê nhỏ xinh nằm trên đường Nguyễn Du, thành phồ Đồng Hới, cạnh bên dòng sông Nhật Lệ xanh trong, thơ mộng.

Cà Phê Người Ôm Cây
Quán cà phê bé xinh bên đường Nguyễn Du

Vì sao là cái tên “Cà Phê Người Ôm Cây”

Chủ quán cà phê Tree Hugger chia sẽ rằng: Năm 1730, ở làng Khejarli (Ấn Độ) đã xuất hiện phong trào “Người ôm cây”. Phong trào khởi xướng với 363 người do Amrita Devi dẫn đầu. Họ đã hy sinh thân mình để bảo vệ những cây Khejri, cây thiêng của dân làng, bằng cách ôm chặt vào thân cây, làm lều ở trên cây để chặn không cho những thợ đốn cây từ chính quyền địa phương chặt hạ chúng. Từ đó, thuật ngữ “tree hugger” (người ôm cây) được sử dụng để chỉ chung những người hoạt động vì môi trường.

Cà Phê Người Ôm Cây
Cái tên đơn gian nhưng mang ý nghĩa sâu sắc

“Với cái tên “Người Ôm Cây” mang trọng trách và trách nhiệm, chúng ta sẽ cố để những hành động và những sáng kiến nhỏ góp phần chút ít trong việc nâng cao nhận thức cho mọi người về môi trường tự nhiên”

Không gian văn hóa con người tại Cà Phê Người Ôm Cây

Khi du khác bước chân vào quán cà phê Tree Hugger, ta sẽ nhận được một cảm giác rất ấm áp bởi một không gian nhỏ xinh, gần gũi. Điều ấn tượng trước hết đến với du khách có lẽ là sự bày trí của những cây xanh, cây to, cây nhỏ, những bình hoa nhỏ xinh… có mặt hầu hết trong không gian của quán, tạo nên một cảm giác thân thiện thiên nhiên.

Cà Phê Người Ôm Cây
Không gian thân thiện, gần gũi

Quán còn tận dụng các vật dụng thân thiện với môi trường như tre, gỗ, đồ gốm… những thứ tưởng đã bị bỏ đi như giấy báo, bóng đèn, chai thủy tinh cũng được ông chủ trẻ Bùi Quang Thịnh và các cộng sự thiết kế thành lọ hoa, thiệp, cuốn menu…

Cà Phê Người Ôm Cây
Sản phẩm tự làm luôn được trung bày khắp quán

Du khách đến đây sẽ được vừa thưởng thức những đồ uống mát lạnh, vừa chiêm ngưỡng, khám phá những nét văn hóa đa dạng truyền thống dân tộc. Thep đó là những thông điệp tuyên truyền bảo vệ môi trường tại quán cà phê.

Cà Phê Người Ôm Cây
Quán cà phê mang đậm nét văn hóa Việt Nam

Cà Phê Người Ôm Cây tưởng như là quán cà phê bình thường nhưng lại mang ý nghĩa phi thường. Nếu là một người yêu thiên nhiên và muốn được kết nối với những người khác có cùng niềm tin như chủ quán. Các bạn hãy đưa quán vào địa điểm nên tới thử một lần khi đến Quảng Bình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *