F coffee Quảng Bình – Không gian của cận đại

Địa điểm du lịch luôn là đích đến của những du khách khi đặt chân đến Quảng Bình. Thế nhưng, những quán cà phê mang hơi thở của quá khứ như F coffee Quảng Bình vẫn thu hút được du khách. Nơi đây đặc biệt bởi phong cách cá tính, độc đáo của quán cộng thêm cái hơi hướng của cận đại. Điều này đã làm cho quán mang một màu sắc riêng biệt hấp dẫn lòng người. Hãy cùng chúng tôi qua bài viết sau đây để tìm hiểu về quán cà phê thú vị này nhé:

F coffee Quảng Bình hiện đang tọa lạc tại đâu ?

Quán hiện đang tọa lạc tại 33A Trần Quang Khải, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình. Đây là một quán cà phê nổi tiếng do sở hữu địa thế đắc lợi. Quán cà phê độc đáo để lại nhiều ấn tượng khó quên bởi phong cách đậm chất mộc mạc, giản dị Việt Nam nhưng vẫn mang hơi hướng cận đại.

F coffee Quảng Bình
Quán với lối kiến trúc nổi bật

Tính cận đại của F coffee Quảng Bình

Ngay tại khu vực chính của quán cà phê, quán được dựng nên bởi các khối gạch nung cũ kỹ nhưng không hề được tu sửa hay tô tráp lại. Nguyên liệu của cái chất Việt Nam nên cách thiết kế lại mang đậm chất châu Âu. Những chiếc cổng đi vào quán sẽ được thiết kế vòm to lớn, ấn tượng lên đến 24 cổng. Những chiếc cổng sẽ được xây nối tiếp nhau tại thành cách bước tường như hình gợn sóng. Lối thiết kế đơn giản nhưng tinh tế này đã khiếm quán trở nên vô cùng ấn tượng.

F coffee Quảng Bình
Lối kiến trúc cận đại mang hơi thở châu Âu

Quán sẽ được chia làm 3 khu khác nhau. Mỗi gian đều được thiết kế cùng lối kiến trúc phương Tây  dựa trên nguyên liệu đất nung. Các khu này đều có vườn cây, khu tham quan và khu thưởng thức đồ uống. Vào ban đêm, những ánh đèn lung linh trên trần sẽ phát sáng như những vì sao

F coffee Quảng Bình
Không gian tự nhiên và kiến trúc cổ điển

Tính dân tộc của F coffee Quảng Bình

Quán là sự kết hợp của những gì tối giản, tinh tế nhưng đầy chất sáng tạo của thời đại. Cái gạch, vườn cây, hồ nước đã giúp tạo nên một không gian đầy cảm xúc. Từ bên ngoài, bức tường thời đại ấy đã ôm trọn lấy một khu vườn rộng lớn, xanh mát cho, tiếp đó là một hồ nước trong veo với những con cá kiểng đáng yêu bơi dọc theo tường phía Đông, phía Nam. Từ sự kết hợp giữa đất và nước, cái tinh giản và nghệ thuật mà F coffee Quảng Bình còn được Tạp chí kiến trúc danh tiếng Dezeen ca ngợi là một trong những kiến trúc độc đáo của Việt Nam.

F coffee Quảng Bình
Không gian lịch sự, trang trọng kết hợp với màu sắc dân tộc

Mặc dù mang màu sắc châu Âu nhưng tính đương đại và tính truyền thống của quán được truyền tải qua những vật trang trí, những loại cây gắn bó với bao thế hệ con người được trang trí khắp quán.

F coffee Quảng Bình
Không gian Á-Âu hòa hợp

Từ những thông tin trên, quán sẽ là địa điểm lý tưởng cho những du khách thích khám phá nền văn hóa cận đại. Du khách nên lựa chọn quán trong chuyến du lịch để có được những trải nghiệm thú vị này nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *