Hang Tú Làn – Trải nghiệm khám phá hang

Nếu ai là một fan của series Kong sẽ nhớ đến hình ảnh Tú Làn kỳ vĩ, huyền bí trong phim Đảo Đầu Lâu – Kong: Skull Island. Chính nhờ sự nổi tiếng của dòng phim Hollywood ấy, hang được cả du khách trong nước và nước ngoài biết đến như một hoạt động thám hiểm hang động Quảng Bình hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi qua bài viết sau để tìm hiểu về điều gì đã làm cho hang nổi bật đến vậy:

Hang Tú Làn tọa lạc tại nơi đâu ?

Hang nằm cách Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng khoảng 70 km về phía Tây Bắc, đi dọc theo đường mòn Hồ Chí Minh. Hang ngự trị bên cạnh khu vực xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Do hang Nằm ở khu vực miền núi cao,Tú Làn đã mang đến bức tranh yên bình với những cánh đồng ngô, lạc tươi xanh mơn mởn trùng điệp với nhau và nối tiếp bởi một khúc sông Rào Nan kéo dài. Du lịch Tú Làn nổi tiếng như một điểm đến hấp dẫn dành cho những ai đam mê khám phá thiên nhiên, thích mạo hiểm và yêu quý tự nhiên trong nước cũng như quốc tế.

Hang Tú Làn
Hang động rộng lớn dành cho những người yêu thiên nhiên

Khám phá hang động Tú Làn

Hang Tú Làn được thiết kế với các tour mạo hiểm từ 1 đến 4 ngày có nhiều hoạt động thú vị và cảnh sắc hoang sơ đã tạo ra ấn tượng lớn trong mắt du khách. Các tour bao gồm: Trải nghiệm Tú Làn 1 Ngày, Thử sức Tú Làn 2 Ngày, Khám phá Tú Làn 3 Ngày, và Thám hiểm Tú Làn 4 Ngày.

Con đường thám hiểm lý thú

Trước khi đến hang động, chúng ta sẽ phải băng qua đồng cỏ, thung lũng xanh thắm. Theo đó là những cánh rừng nhiệt đới trù phú, chinh phục những dốc núi sừng sững và bơi qua những con sông ngầm ẩn chứa nhiều hang động ẩn.

Hang Tú Làn
Hang là một địa điểm mang nét đẹp tách biệt với tự nhiên bên ngoài

Hệ thống hang có hơn hơn 10 hang động lớn nhỏ khác nhau, một số tìm thấy vào năm 1992, số còn lại thì được tìm thấy gần đây.

Hang Ton – địa điểm đặt chân đầu tiên

Hang Ton lần đầu được phát hiện vào năm 1992 và là điểm đến đầu tiên trong chuyến hành trình khám phá hang động Tú Làn. Từ lối cửa khô của hang Ton, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh huyền bí của thung lũng bên dưới, những vách đá gồ gề, hiểm trở nhưng lại tăng tính tò mò khám phá của du khách.

Hang Tú Làn
Cổng hang mở ra những khung cảnh bất ngờ

Tiếp đó, du khách sẽ phải đu dây xuống tầng dưới của hang Ton. Ở đây còn có một cái thang để xuống nền hang để bắt đầu cuộc hành trình khám phá hang.

Những dòng sông ngầm

Hang Tú Làn là hang có hệ thống sông ngần dày đặc nên việc khám phá hang yêu cầu các du khách phải mặc ao phao mà bơi theo dòng sông để vô lòng hang. Hang mang đến cho ta vẻ kỳ bí đáng sợ, yên tĩnh đến lạ thường.

Hang Tú Làn
Hang sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ

Trải nghiệm của du khách có lẽ sẽ không bao giờ quên được. Cảm giác trôi theo dòng nước mà ngắm các đường vân đá cổ đại có tuổi đời lâu năm. Cái hoang sơ, hoang dại của tự nhiên sẽ làm hài lòng bất cứ người thám hiểm nào đặt chân đến đây.

Cuối dòng sông là khu cắm trại nghỉ ngơi, tại đây các bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác dã ngoại. Thường thức đồ ăn giản dị giữa lòng hang vô tận thì cảm giác lại vô cùng sảng khoái.

Hang Tú Làn
Cuối chuyến đi là một buổi dã ngoại

Hang Tú Làn có lẽ là một khu du lịch sinh thái vẫn còn mới mẻ đối với một số du khách. Cái đẹp, cái sống động của hang chỉ có thể diễn tả lại bằng sự trải nghiệm của chính bản thân bạn. Vì vậy, chúng ta nên một lần tự thử thách bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *