Núi Thần Đình – Thành sự tại tâm đem lại cảm giác bình yên

Du lịch tâm linh Quảng Bình nổi tiếng với núi Thần Đình – chùa Non, nơi dành cho những người thành tâm muốn đến dâng hương cầu may mắn. Khi đến du lịch tại Quảng Bình, ta nên dành thời gian đến với nơi đây để được trải nghiệm cảm giác yên bình trong tâm hồn. Cùng chúng tôi qua bài viết sau đây để cùng được ngắm nhìn tổng thể cái đẹp, cái ấn tượng của núi:

Giới thiệu về núi Thần Đình

Núi Thần Đình được xem là địa điểm tâm linh mà khắp người gần xa đều muốn ghé thăm một lần. Bởi không chỉ câu truyện thần kỳ phía sau ấy. Núi còn khoác lên mình cái đẹp trù phú, xanh thắm của thiên nhiên.

Núi Thần Đình tọa lạc ở nơi đâu ?

Núi nằm bên cạnh con sông Long Đại nằm tại thôn Rào Đá, xã Trường Xuân, huyện Quảng Ninh, Quảng Bình. Núi cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 25km đến xã An Ninh, rẽ phải và chạy thẳng khoảng 8km qua cầu Long Đại Đông thì ta sẽ đến được chân núi.

Núi Thần Đình
Sông núi hòa huyện tạo thành không gian kỳ vĩ

Để lên được đỉnh núi Thần Đình, ta sẽ vượt 1265 bậc đá trong khoảng 40 phút sẽ lên được đỉnh núi. Đỉnh núi Thần Đinh là một khu đất bằng rộng hơn 400m2.

Nguồn gốc về cái tên Thần Đình

Núi Thần Đình hay còn gọi là núi Bất Nghĩa hay núi Chùa Non. Thần Đinh ngự trị trong vùng đất thiêng được người dân địa phương gọi là “Đầu Mâu đa tiên, Thần Đinh đa phật”. Tục truyền, vua Lê chinh phạt Chiêm Thành sai lực sĩ quật đánh núi trong khi gọi cả các núi đều hướng về tây nhưng riêng núi này quay lưng lại. Chính vì thê nên Thần Đình bị gọi là núi Bất Nghĩa do các núi ở Quảng Bình đều chầu về hướng nam, riêng Thần Đinh là quay về phía bắc, các vua chúa ở miền Nam mới cáo buộc ngọn núi tội bất nghĩa.

Núi Thần Đình
Ngọc núi duy nhất quay đầu về phía Bắc

Hành trình chinh phục núi Thần Đình

Núi nổi tiếng với những bậc thang đá dọc theo sườn để đưa những người hành hương, thành tâm đến lên chùa Non. Đây là cuộc hành trình đầy thử thách nhưng kết quả lại chính là sự giải thoát của tâm hồn.

Cảnh quan ven đường tuyệt diệu

Dọc đường đi bạc sẽ gặp hai ngôi mộ cổ được đắp đá rất đẹp. Ai đến đây cũng sẽ thắp hương cầu may mắn, bình an. Cảnh quan hai bên núi đều là những cánh rừng hoang sơ, rậm tạp. Bạn sẽ nhận được sự yên ắng đến bình yên trong suốt chuyến đi.

Núi Thần Đình
Đường lên núi đầy kỳ thú, sắc xanh

Chùa Non

Trên đỉnh Thần Đình là một mặt phẳng được người xưa chon để xây nên khu chùa Non. Do chiến tranh tàn phá, chùa Non chỉ còn là một ngôi miếu nhỏ những bức tường, bệ thờ bị bám đầy rêu phong nằm dưới tán cây cổ thụ. Không khí trong lành trên đỉnh núi sẽ khiến tâm hồn ta trở nên thư thái, thoải mái như không còn vương vấn bụi trần.

Núi Thần Đình
Khu di tích còn sót lại sau chiến tranh

Đỉnh núi Thần Đình

Từ trên đỉnh núi nhìn xuống, cảnh thiên nhiên hoành tráng của cả một vùng đồng bằng rộng lớn hiện ra trước mắt. Dòng sông Đại nối liền với đầu nguồn sông Nhật Lệ mà uốn lượn đầm thắm ôm lấy từng ngọn núi như một người con gái xứ Quảng hiền dịu, đầm thắm.

Núi Thần Đình
Cảnh quang từ đỉnh núi thật hùng vĩ,tráng lệ

Núi Thần Đình là một địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng cho những ai muốn tìm thấy sự thanh thản trong tâm hồn. Suốt chuyến đi chinh phục đỉnh núi là ta đã chinh phục được bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *