Suối Bang – Thiên đường suối nước nóng

Suối nước nóng là loại hình du lịch sinh thái luôn được nhiều du khách yêu thích. Nhưng suối Bang là một thiên đường của suối nước nóng khi nơi này có không gian tiên cảnh và dòng nước nóng dễ chịu, thư giãn. Hãy cùng chúng tôi qua bài viết sau đây để có thêm thông về dòng suối này nhé:

Suối bang hiện đang tọa lạc ở đâu ?

Suối Bang hiện đang thuộc địa phận xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Nơi này cách trung tâm thành phố Đồng Hới theo hướng Tây Nam khoảng 45 km.

Suối Bang
Đường lên suối thường chênh vênh

Những năm trước 1990, con đường đi lên khu du lịch suối nước nóng rất hiểm trở, chông gai và khó đi bởi nằm sâu trong rừng. Năm 1990, đường vào suối được tỉnh Quảng Bình đầu tư mở rộng khai thác sản xuất nước đóng chai. Từ đó đường lên khu nước nóng trở nên dễ dàng hơn, thu hút được sự chú ý của nhiều du khách.

Suối Bang
Trước đây nơi này khá hoang vu vì chưa nhiều người biết đến

Có khoảng 3 cách để ta có thể di chuyển đến suối nước khoáng Bang ở Lệ Thủy Quảng Bình:

  • Cách 1: Xuất phát từ thành phố Đồng Hới, ta sẽ di chuyển bằng đường mòn Hồ Chính Minh nhánh Đông theo hướng Tây Nam 54 km để tới được suối Quảng Bình.
  • Cách 2: Từ thành phố Đồng Hới, ta sẽ di chuyển ngược quốc lộ 1A về hướng Tây Nam tới thị trấn Kiến Giang,Lệ Thủy. Sau đó ta di chuyển dọc theo đường tỉnh lộ để đến được suối Bang trên tổng quãng đường khoảng 59,6km.
  • Cách 3: Theo quốc lộ 1A từ thành phố Đồng Hới đến thị trấn Kiến Giang của huyện Lệ Thủy với quãng đường khoảng 39,5km. Sau đó, du khách tiếp tục di chuyển bằng thuyền ngược dòng sông khoảng 12km để đến được suối nước khoáng này.
Suối Bang
Đến với nơi đây như được trải nghiệm không gian khác

Công dụng thần kỳ của suối Bang

Suối nước nóng được phát triển tại nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Tuy nhiên, suối khoáng Bang Quảng Bình nổi bật hơn so với những suối nước nóng khác là nhiệt độ nước. Đây được mệnh danh là suối nước nóng duy nhất tại Việt Nam có nhiệt độ lên tới hơn 100 độ C, kỷ lục cao nhất có thể lên đến 105 độ C. Với nhiều khoáng chất có trong nước, dòng suối đặc biệt này đã góp phần hỗ trợ cho việc chữa lành vết thương và phục hồi sức khỏe.

Suối Bang
Du khách sẽ được hòa mình vào dòng nước dễ chịu của suối

Vẻ đẹp lộng lẫy, yên bình của suối Bang

Suối khoáng Bang nằm giữa rừng Trường Sơn,bao quanh là những tán cây xanh mướt và hệ thực vật đa dạng. Bên cạnh đó, hơi nước bốc lên khiến không gian trở nên huyền ảo, lung linh như chốn bồng lai tiên cảnh.

Suối Bang
Nơi thích hợp cho việc thư giãn, giải tỏa bản thân

Suối Bang là một trải nghiệm của thư giãn như chốn thiên đường mà không một câu từ nào có thể diễn tả hết được. Chính vì vậy, đến với suối khoáng Bang một lần để được giải tỏa căng thẳng, ngâm mình trong làn nước thư giãn này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *