Thác Tiên – Ngắm nhìn vẻ đẹp tuyệt diệu của thiên nhiên

Khu tự nhiên Quảng Bình luôn thu hút lòng người bởi cảnh vật độc đáo. Thác Tiên là một trong những địa điểm nổi bật với khung cảnh hữu tình nên thơ,nên hồn của tự nhiên. Đến với nơi đây, ta sẽ được trải nghiệm không gian hoang dã, dữ dội của dòng thác cuồn cuộn mạnh mẽ. Hãy cùng chúng tôi qua bài viết sau đây để cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của dòng thác này nhé:

Thác Tiên tọa lạc tại đâu ?

Thác Tiên là một phần của Đèo Gió, tọa lạc tại xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Thác sẽ thường  nằm trong chuyến du lịch Thác Tiên – Đèo Gió. Nơi này được công nhận là di sản thiên nhiên cấp quốc gia bởi vẻ đẹp tưởng như đối lập mà lại hài hòa, vừa hùng vĩ, hoang sơ, vừa dịu dàng, đằm thắm

Thác Tiên
Con đường đèo khúc khuỷu khó đi

Nếu bạn xuất phát trung tâm thành phố Hà Giang đến Thác Tiên có 3 con đường đi chính:

  • Thứ nhất khoảng 123km đi theo hướng quốc lộ 2 – quốc lộ 279 – đường tỉnh 178 trong vòng 3 giờ 23 phút với ô tô.
  • Thứ hai dài 142km đi hướng quốc lộ 2 và đường tỉnh 177 trong vòng 4 giờ 53 phút đi ô tô.
  • Con đường còn lại dài 131km đi theo hướng 197C và đường tỉnh 177,khoảng 4 giờ 52 phút với ô tô.

Đối với người thích đi phượt, bạn có thể lựa chọn xe máy để trải nghiệm cảm giác đi dọc theo con đèo, đặc trưng của Hà Giang.

Thác Tiên
Điểm đến cho những du khách yêu thiên nhiên

Câu truyện về Thác Tiên

Thác Tiên hay còn được gọi là thác Đôi hay hác Gió là do chân thác luôn có gió thổi rất mạnh đưa làn hơi nước bay lơ lửng. Theo tngười Nùng, Thác Tiên còn gọi là Văng Táng Tinh nghĩa là nước từ một hố nước lớn chảy về. Dân gian có nhiều truyền thuyết khác nhau về thác Tiên nhưng ấn tượng nhất là truyền thuyết về cuộc tình giữa cô gái Nùng với con trai của thần rừng.

Thác Tiên
Câu truyện dân gian về cuộc tình tạo nên dòng thác

Nét đẹp xao xuyến lòng người của Thác Tiên

Thác Tiên bắt dòng chảy từ suối Tả Ngán xã Tả Củ Tỷ, Bắc Hà, Lào Cai ở độ cao hơn 1400m so với mực nước biển. Khi đi qua vùng xã Nấm Dẩn, thác đổ mình xuống từ độ cao 70m nơi Đèo Gió. Hòa mình với phong cảnh núi rừng bao la rộng lớn, nhìn dòng thác tưởng như mái tóc mượt mà của người con gái dưới làn nước xanh.

Thác Tiên
Không gian trầm mặc, bao la của thác

Du khách như lạc vào chốn thiên nhiên tinh khiết, hoang sơ với khung cảnh đẹp như một bức tranh sơn thủy cổ tích. Tiếng suối chảy tích tách, tiếng chim rừng hót líu nhíu như bài nhạc của thiên nhiên. Dòng nước đổ từ trên cao xuống tạo thành một dòng suối nhỏ dễ thương, đầy sức căn tràn. Đây cũng chính là nơi bắt nguồn cho con suối Tá Lản về thôn Nấm Dẩn, nơi có bãi đá cổ nổi tiếng.

Thác Tiên
Du khác sẽ được tự do trải nghiệm nhiều hình thức tại thác

Qua bài viết sau đây, các bạn đã được hiểu hơn về nét đẹp của Thác Tiên. Vì vậy, các bạn nên đưa chuyến du lịch Thác Tiên vào cuộc hành trình của mình nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *